Posted inThư viện

Giới thiệu sách: “Sống giữa ngục tù”

982 lượt xem
Tên sáchSống giữa ngục tù
Tác giảNhiều tác giả
NXBBan liên lạc tù chính trị yêu nước Tỉnh Quảng Ngãi
Thể loạiHồi ký
Ngôn ngữTiếng Việt
Dịch giả( nếu có) 
Số trang436

  Giới thiệu về sách :

     Nhân  kỉ niệm ngày thành lập quân đội 22/12, với tình cảm trân trọng, tự hào, biết ơn đối với những chiến sĩ cộng sản đã hi sinh cho dân tộc; biết ơn những đồng bào và chiến sĩ đã hi sinh xương máu của mình trong ngục tù đế quốc, thư viện trường xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “ Sống giữa ngục tù” do Ban liên lạc tù chính trị yêu nước Tỉnh Quảng Ngãi sưu tầm và biên soạn.

  Tác phẩm này gồm 3 phần:

* Phần đầu: Lời giới thiệu giúp người đọc đồng cảm với tâm tư , nguyện vọng của những người biên soạn để cho ra đời cuốn sách quí.

*Phần tiếp theo : Phần trọng tâm, đó là những câu chuyên chân thật, cảm động, tự hào về những tấm gương kiên trung của những chiến sĩ cách mạng tự nguyện, tự giác, chấp nhận mọi hi sính sẵn sàng xốc tới chiến thắng kẻ thù ngay cả khi ‘ Sống giữa ngục tù” trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ gian khổ nhưng rất vinh quang của nhân dân Quảng Ngãi nói riêng, của dân tộc Việt Nam nói chung.

 Thông qua những bài viết, những mẫu chuyện được kể lại một cách chân thật bởi những người trong cuộc cùng thời của những năm tháng không thể quên ấy của quê hương đất nước, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về cuộc đời, tấm gương kiên trung của cụ LÊ TRUNG ĐÌNH, lãnh tụ phong trào Cần Vương ở Quảng Ngãi. Từ đó càng tự hào hơn khi được công tác và học tập dưới mái trường mang tên người con ưu tú của mảnh đất quê nhà.

 Hơn nữa , phần nội dung quyển sách các tác giả còn kể với chúng ta về cuộc đời , sự nghiệp của cố thủ tướng PHẠM VĂN ĐỒNG, người con ưu tú quê tại Đức Tân, huyện Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi.

   Ngoài ra, thông qua những bài viết ngắn gọn, chắt lọc, những câu chuyện được kể lại bởi các đồng chí từng vào sinh ra tử trong chốn lao tù của thực dân, đế quốc. Ta hiểu rõ hơn bộ mặt tàn bạo của kẻ thù xâm lược, từ đó sẽ cố gắng công tác, học tập tốt hơn để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương giàu đẹp hơn, xứng đáng với sự hi sinh của các bậc tiền bối Cách Mạng.

*Phần cuối, phần phụ lục, chúng ta sẽ được đọc những bài viết vô cùng bổ ích nhằm giới thiệu về khu di tích lịch sử Côn Đảo, hòn đảo cách Vũng Tàu 97 hải lí, nằm ở Đông Nam nước ta. Người đọc sẽ có thêm những hiểu biết quí giá về hệ thống nhà tù tàn bạo trước đây của thực dân Pháp, của Đế Quốc Mĩ, nơi thử thách cũng là nơi khẳng địnhtinh thần yêu nước , ý chí Cách Mạng kiên cường của các bậc tiền bối Cách Mạng quê nhà và trong cả nước.

    Đồng thời chúng ta cũng như được trải nghiệm qua những địa danh có những cái tên đầy kì lạ: Bãi Đầm Trầu, Hòn cau, Hòn Trác….

   Nơi đây nay là khu du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch ao ước một lần tới để được tắm trong dòng hoài niệm quá khứ dân tộc và được thưởng thức cảnh non nước tuyệt đẹp. /.

                                                                                                  TK 135

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *