Posted inGiới thiệu

Tuổi trẻ trường THPT Lê Trung Đình-đoàn kết- bản lĩnh- sáng tạo và phát triển

794 lượt xem

30 năm trôi qua, Đoàn Thanh niên trường THPT Lê Trung Đình đã trải qua nhiều thăng trầm, vượt qua nhiều khó khăn để trở thành một tổ chức tuyệt vời trong hệ thống Đoàn Thanh niên cả nước. Qua những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Đoàn Thanh niên đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nhà trường, đem lại cho đoàn viên, thanh niên nhiều trải nghiệm bổ ích và giá trị.

 Đoàn Thanh niên nhà trường luôn nỗ lực để tạo ra môi trường học tập, rèn luyện cho học sinh tốt hơn, là nơi hội tụ, kết tinh sức lực và trí tuệ của tuổi trẻ nhà trường qua 30 năm phát triển. Vừa kế tục, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn trong những năm qua, vừa năng động sáng tạo vượt qua khó khăn thử thách.

Ngay từ những ngày mới thành lập hoạt động của Đoàn trường phải trải qua không ít khó khăn và thử thách nhưng đoàn viên, thanh niên nhà trường không ngại gian khó, đoàn kết, sáng tạo và cùng nhau phát triển, đã chứng tỏ sức mạnh “ Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”.

Bên cạnh đó Đảng bộ, Ban giám hiệu, Đoàn cấp trên, các tổ chức đoàn thể, các tổ bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và sự nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đoàn trường hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuổi trẻ trường THPT Lê Trung Đình ngày càng lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng. Hiện tại Đoàn trường có 35 Chi đoàn và hơn 1000 đoàn viên, đoàn trường chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, luôn quan tâm và tập trung đổi mới hình thức hoạt động nhằm củng cố niềm tin và đạo đức cách mạng cho ĐVTN.

Cũng từ những ngày còn nhiều khó khăn gian khổ ấy, tuổi trẻ nhà trường đã biết thắp sáng đạo lí “uống nước nhớ nguồn”. Công tác đền ơn đáp nghĩa đã được Đoàn trường và Hội thanh niên chú trọng tuyên truyền vận động đến từng đoàn viên. Nhờ thế, mỗi đoàn viên đã nhận thức sâu sắc và có những việc làm thiết thực đóng góp vào phong trào chung như xây nhà tình nghĩa cho em Hương 11B1 học sinh nghèo ở Phường Quảng Phú, tận tụy phụng dưỡng chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Màng ngụ ở xã Tịnh Châu, dâng hương nghĩa trang liệt sĩ Thành Phố Quảng Ngãi vào các ngày lễ và dịp tết, truyền thống đó đã được duy trì và ngày càng chú trọng hơn.

Bước vào giai đoạn mới, tuổi trẻ nhà trường tiếp tục phát huy sức mạnh và trí tuệ của mình. Với chương trình hoạt động ngày một đa dạng, sôi nổi, thiết thực, Đoàn trường THPT Lê Trung Đình thực sự đã trở thành nơi rèn đức, luyện tài của tuổi trẻ.

Đoàn đã tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên. Giúp mỗi đoàn viên, thanh niên kiên định lí tưởng; có niềm tin vào đường lối chính sách của Đảng; biết sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật; có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, quê hương đất nước; có tình yêu Tổ quốc. Công tác này được tiến hành thường xuyên trong những buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp, các buổi nói chuyện chuyên đề dưới cờ, các lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn…

Nhiều phong trào thi đua được phát động như thực hiện tốt nội qui nhà trường; đăng kí giờ học tốt; thi tìm hiểu về chủ quyền biển đảo; tìm hiểu Hiến pháp, Pháp luật; thi làm tập san, văn nghệ , thể dục thể thao…đã thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia, tạo thành những làn sóng thi đua học tập và rèn luyện sôi nổi ở tất cả các chi đoàn.

Hoạt động chung sức vì cộng đồng đã được thực hiện bằng những việc làm thiết thực. Đoàn trường đã huy động đoàn viên thanh niên quyên góp sách vở, tiền để giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiên tai lũ lụt, giúp trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hải đảo, miền núi. Hàng năm, đoàn viên thanh niên đăng kí tham gia hiến máu nhân đạo. Tất cả là những minh chứng sinh động cho sự đóng góp và việc thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường đối với cộng đồng xã hội.

Thời đại mới tạo cho tuổi trẻ nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Tuổi trẻ Trường THPT Lê Trung Đình biết tận dụng thời cơ và lấy nhiệt tình, sáng tạo để vươn lên. Hàng trăm giải học sinh giỏi các cấp mỗi năm, các sân chơi trí tuệ được tổ chức như Rung chuông vàng, thi đố vui để học, làm các đề tài sáng tạo khoa học kĩ thuật, thi hùng biện tiếng Anh, tham gia các cuộc thi trên Internet…chứng minh tuổi trẻ nhà trường năng động và giàu trí tuệ.

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng, Đoàn trường THPT Lê Trung Đình hôm nay không chỉ lớn mạnh về qui mô mà còn trưởng thành vượt bậc về tầm vóc, vị trí. Nhiều năm liền, Đoàn trường THPT Lê Trung Đình được Thành Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi công nhận danh hiệu Đoàn trường vững mạnh xuất sắc.

Với tiềm năng vốn có, sức trẻ dồi dào, giàu nhiệt huyết, khát vọng, Đoàn trường trung học phổ thông Lê Trung Đình sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Tác giả Lê Thị Bích – Bí thư đoàn TN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *